Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản 2019 nhất định phải biết những điều này

Đi du học Nhật Bản có tốt không, chi phí bao nhiêu, thời gian học tập cũng như làm thêm thế nào là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh quan tâm.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những điều kiện cũng như chi phí du học, thời gian và mức thu nhập khi làm thêm trong thời gian du học Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Du học Nhật Bản thế nào, có tốt không?

Không chỉ sở hữu nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, Nhật Bản còn được nhiều người yêu thích bởi nền văn hóa độc đáo, giáo dục hiện đại và chất lượng hàng đầu Châu Á.

Đây chính là lí do mà nhiều bậc phụ huynh quyết định cho con mình đến Nhật Bản để du học.

Tại Nhật Bản, các trường đại học được chính phủ rất chú trọng đầu tư nhằm đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại nhất đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Đặc biệt, đi du học tại Nhật Bản còn giúp bạn có cơ hội được ở lại làm việc tại quốc gia này với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

2. Đi du học Nhật Bản trong thời gian bao lâu?

Thời gian du học Nhật Bản trong bao lâu phụ thuộc nhiều vào những chương trình, ngành học cũng như quy định của từng trường. Hiện nay, nhiều du học sinh chọn lựa cho mình chương trình du học ngắn hạn trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm. Ngoài ra, với những du học sinh muốn trau dồi và bổ sung thêm thì có thể chọn khóa học 3, 4 hay 5 năm.

3. Quy định về thời gian làm thêm tại Nhật Bản như thế nào?

Khác với những quốc gia trong khu vực Châu Á, giáo dục Nhật Bản quy định rất chặt chẽ thời gian đi làm đối với các du học sinh.

Thông thường, sinh viên quốc tế muốn đi làm thêm thì cần tuân thủ đúng những quy định về thời gian làm việc như: Chỉ được phép làm thêm 4 giờ mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và làm 8 tiếng các ngày cuối tuần.

Mức lương được nhận theo quy định sẽ dao động trong khoảng từ 800 – 1200 yên cho mỗi giờ làm.

Sở dĩ, thời gian làm thêm được quy định chặt chẽ bởi nhà trường cũng như chính phủ Nhật Bản không muốn công việc làm ngoài gây ảnh hưởng tới việc học của bạn.

4. Điều kiện đi du học Nhật Bản thế nào, có khó không?

Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đang có những chính sách mở cửa để thu hút nhân tài vì thế các điều kiện xét đi du học Nhật Bản cũng không quá khắt khe như trước đây.

Một ứng viên được cho là đủ điều kiện đi du học nếu có đầy đủ cả 3 điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên

– Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5

– Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thủ tục, giấy tờ theo quy định

Trên đây là một số thông tin hữu ích về du học Nhật Bản. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại lời nhắn để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *